Định can ngăn ông cụ rút bao thuốc ngồi hút giữa bệnh viện, chàng trai ngạc nhiên khi chứng kiến điều vô cùng xúc động sau đó mà cụ đã làm

  Ông cụ đã dùng điếu thuốc lá để làm một việc không ai ngờ tới, giúp người khác tránh khỏi gặp nguy hiểm ở ngay trong bệnh xá.

  Loading...

  Câu chuyện cảm động này đã diễn ra ại một trung tâm y tế cách đây vài hôm, được một chàng thanh niên quay video lại và chia sẻ lên MXH TikTok. Thoạt đầu khi mới xem, chẳng ai hiểu cụ ông đang làm gì, nhưng sau khi chàng trai kể lại ý nghĩa việc làm ấy thì mọi người đều biết ơn cụ vô cùng. Cứ tưởng cụ móc bao thuốc ra để hút bất chấp quy định cấm ở khu vực y tế, nhưng hóa ra cụ dùng đầu lọc thuốc lá để bịt những đầu nhọn quanh chiếc ghế cụ ngồi.

  Phần kim loại nhọn hoắt nhô ra như thế này tiềm ẩn nguy hiểm khá cao, rất may cụ ông đã để ý và nghĩ ra cách bịt nó lại nhanh chóng.

   

   

  Cụ ông đã bịt hết tất cả đầu nhọn nhô ra trên băng ghế để người khác không bị thương.

  Chỉ nhìn thoáng qua cũng dễ thấy phần nhô ra trên băng ghế tại bệnh xá có cạnh sắc nhọn khá nguy hiểm, nếu không chú ý khi đi qua hoặc ngồi xuống sẽ có nguy cơ bị thương. Cụ ông trong clip đã phát hiện ra điều này, cụ không nói với ai mà lẳng lặng rút bao thuốc để dùng điếu bịt hết đầu nhọn lại. Giải pháp của cụ thật đơn giản, mà hiệu quả an toàn thì ai cũng thấy rõ.

  Chân dung cụ ông làm việc tốt tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn khiến cộng đồng mạng cảm phục.

  Ý thức và lòng tốt của cụ ông khiến cộng đồng mạng cảm thấy xúc động vô cùng, tò mò không biết cụ là ai và đang sống ở đâu. Cụ mặc áo bệnh nhân nên có lẽ sức khỏe của cụ cũng không được tốt, tuy nhiên cụ vẫn đủ minh mẫn để làm một việc ý nghĩa cho mọi người xung quanh.

  Clip về cụ ông trong bệnh xá trên đã nhanh chóng thu hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ trong vòng vài ngày, đến hôm nay cư dân mạng vẫn tiếp tục chia sẻ cho nhau và thấm thía nhiều bài học đáng giá từ tấm gương của cụ. Chính tác giả của video triệu view này cũng thấy có lỗi với cụ, khi ban đầu trót nghĩ cụ định hút thuốc trong bệnh xá làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Đúng là không nên vội vàng trong bất kỳ chuyện gì, bởi nhiều khi chúng ta sẽ hiểu lầm và nghĩ sai cho người khác!

  create

  Tiểu Bạch Dương / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/dinh-can-ngan-ong-cu-rut-bao-thuoc-ngoi-hut-giua-benh-vien-chang-trai-ngac-nhien-khi-chung-kien-dieu-vo-cung-xuc-dong-sau-do-ma-cu-da-lam-222020211185926952.htm

  Loading...
  Loading...