Bé 2 tuổi bị chó cắn rách 15cm trên đầu, làm hở xương sọ

  Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội tiếp nhận cháu bé bị chó của người thân cắn nhiều nơi trên cơ thể. Nghiêm trọng nhất là vết cắn dài 15cm ở đầu làm hở xương sọ.

  Loading...

  Cháu bé bị chó cắn hở 15cm ở đầu

  Cháu bé bị chó cắn hở 15cm ở đầu

  Khoa cấp cứu Bệnh viện Xanh Pôn tiếp nhận bệnh nhi H, 2 tuổi, Hà Nội bị chó của người thân tấn công. Cháu H. nhập viện với nhiều vết rách chằng chéo ở vùng hàm mặt (mi dưới bên trái, gò má, môi), đặc biệt là vết thương nghiêm trọng trên đầu dài đến 15cm đã làm lộ xương sọ khiến chảy máu nhiều.

  Bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Xanh Pôn, thành viên ê kíp phẫu thuật chia sẻ: “ Với tình trạng của cháu bé, nếu không kịp thời phẫu thuật thì các vết thương rất dễ bị nhiễm trùng nặng và diễn biến khó lường khiến thời gian nằm viện kéo dài, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Chúng tôi nhanh chóng vệ sinh sạch sẽ, cắt lọc và khâu đính lại các vạt da cho bé.

  Sau 4 ngày điều trị, vết thương của bé H đã khô, sức khỏe cháu ổn định và được ra viện. Đây chỉ là một trong liên tiếp các trường hợp chó nuôi tấn công người mà Bệnh viện Xanh Pôn đã tiếp nhận trong thời gian gần đây, trong đó nhiều nạn nhân là trẻ em. Điều này là hồi chuông cảnh tỉnh trong việc quản lý vật nuôi của các gia đình, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  Bác sĩ Nghĩa khuyến cáo, ngay sau khi bị chó dại cắn, bạn cần đến ngay cơ sở tiêm chủng để được bác sĩ tư vấn và chỉ định tiêm phòng dại cũng như hướng dẫn cách xử trí với vật nuôi. Trường hợp nặng nên bình tĩnh sơ cứu theo hướng dẫn. Sau đó, nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời. 

  create

  PV / baovephapluat.vn

  Loading...
  Loading...